Nhắc đến việc gọt dứa, dù cho có đảm đang thì vẫn có rất nhiều người phải nhăn mặt nhíu mày với loại quả này. Lý do là bởi dứa có nhiều mắt nên việc gọt có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn so với các loại quả khác. Thậm chí nếu không khéo léo, bạn không những không thể gọt dứa thành công mà còn có thể làm cho quả dứa dập tan dập nát nữa... Cũng bởi thế mà câu chuyện gọt dứa trở thành chủ đề được bàn tán xuyên suốt từ group này sang group khác, từ mùa dứa này phiên dịch sang mùa dứa khác.
Hôm nay, không phải một "thảm hoạ" gọt dứa nào nữa, cư dân mạng đã chia sẻ về một cách ăn dứa vô cùng thú vị, dù đã có từ lâu nhưng lại rất ít người biết: cách ăn dứa mà không cần phải gọt vỏ.
Hiểu một cách đơn giản, thay vì dùng dao gọt thì chúng ta sẽ... xé dứa bằng tay. Theo từng mắt dứa, bạn có thể tách thành các miếng nhỏ. Cách này khá nhanh gọn, tiện lợi, lại có phần lạ lẫm và thú vị với một số người. Tuy nhiên, phương pháp ăn dứa kiểu này chỉ thích hợp với những quả dứa đã thật sự chín, mềm, dễ tách.
Theo bí kíp do một cư dân mạng chia sẻ, để tách dứa theo cách này, chúng ta cần bẻ phần đầu của quả dứa rồi cứ thế tách theo từng mắt dứa là được.
Cách ăn dứa có phần mới lạ này hiện đang khiến cho nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú:
- H. Yến: Nay mới thấy kiểu này đấy!
- X. M. Lê: Phải dứa chín lắm mới bóc được kiểu này đấy. Ngon mà.
- Ng. Q. Hoc: Mình thích ăn kiểu này nè. Vừa miệng nhấm nháp.
- V. Ngọc: Lạ, hay. Chắc dễ ăn ha.
- Xít Ng.: Siêu cao thủ.
- H. Như: Cách bóc thơm dành cho người lười.
- Quỳnh: Chuẩn, ăn như này cũng không bị ướt tay.
Giờ thì mua một quả dứa và thử trổ tài ngay thôi nhỉ?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét